Sự khác nhau giữa sunscreen và sunblock

suncreen

Khi mùa hè đến, sunscreens và sunblocks đang bắt đầu bán chạy như tôm tươi. Cả hai đều là một phần thiết yếu của vô số quy trình chăm sóc da mùa hè, ngoài tên gọi của chúng, hầu hết mọi người không hoàn toàn nhận thức được sự khác biệt giữa hai loại này. Vậy, chúng là gì? Họ làm gì? Và cái nào là tốt nhất cho bạn? Đọc để biết chi tiết đằng sau hai hình thức bảo vệ chống nắng phổ biến nhất.

Sunscreen là gì?

Theo thuật ngữ của giáo dân, kem chống nắng được sử dụng để lọc hoặc sàng lọc các tia cực tím do mặt trời phát ra. Nó ngăn chặn hầu hết các tia sáng, nhưng chỉ cho phép một lượng tối thiểu. Đây là loại bảo vệ chống nắng phổ biến nhất được sử dụng và có sẵn rộng rãi, trực tuyến và ngoại tuyến. Kem chống nắng nói chung có độ đặc nhẹ hơn khi so sánh với Sunblock, điều này là do công thức và sự khác biệt trong mục đích cá nhân của chúng. Nó cũng dễ rửa sạch hơn, và đôi khi bị trôi chỉ đơn giản do mồ hôi, yêu cầu thoa lại nếu bạn tiếp tục yêu cầu chống nắng. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng quanh năm, không giới hạn vào mùa hè nóng nực.

Sunscreen

Sunblock là gì?

Sunblock là sản phẩm ít được biết đến hơn trong số hai sản phẩm này. Mục đích của nó là phản xạ tất cả các tia nắng mặt trời, không cho tia nào xuyên qua da của bạn. Do đặc tính của nó, sunblock được tạo ra bằng một công thức khác, dẫn đến độ đặc sệt hơn, nặng hơn, giống như hồ dán, do đó cho phép nó thực hiện được mục đích của mình. Khó rửa sạch hơn và không dễ bị trôi so với kem chống nắng. Đó là lý tưởng để áp dụng khi bơi tại hồ bơi địa phương, hoặc bãi biển!

Kem chống nắng và Sunblock đều là những hình thức bảo vệ tuyệt vời khi được sử dụng một cách thích hợp. Cần phải thử nghiệm với cả hai, để hiểu loại nào trong hai loại phù hợp với làn da của bạn và đáp ứng yêu cầu của bạn, trong môi trường bạn tiếp xúc. Tôi khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có kết cấu nhẹ, tự nhiên, dưỡng ẩm quanh năm để đạt được toàn bộ lợi ích của nó.

Sunscreen

Những điều cần biết về sunscreen và sunblock

Nhiều người nghĩ rằng hai loại kem chống nắng này giống nhau. Nhưng sự thật là những thành phần chứa bên trong từng loại và cơ chế chúng hoạt động chính là sự khác biệt hoàn toàn.

Điều đầu tiên đó là kem chống nắng sunblock phản chiếu lại tia UVA, UVB và ngăn chặn chúng không thể chạm đến da. Trong khi kem chống nắng sunscreen lại hấp thụ một phần tia UV thay vì phản chiếu lại chúng. Một điểm khác biệt nữa là sunscreen thường in chỉ số chống nắng (SPF) ngay trên lọ. Trong khi đó  sunblock thường ít khi ghi.

Trong kem chống nắng sunblock thường có chứa những thành phần khoáng như oxy kẽm và titanium dioxi. Rất có hiệu quả trong việc bảo vệ cả tia UVA và UVB, loại tia gây bỏng nắng, ung thư da. Chính vì có chứa các thành phần có chất khoáng nhiều hơn chất hoá học. Vậy nên khi bôi kem chống nắng sunblock thường để lại màu trắng trên da.

Kem chống nắng sunscreen thường khô ráo và ít nhìn thấy trên da hơn. Một trong những thành phần của chúng là benzenphenones – giúp bảo vệ tia UVA và salicylates và cinnamates giúp chống lại tia UVB. Trên nhãn mác bạn cũng thường thấy ghi những thành phần này như oxybenzone, octyl methocycinnamate hoặc octyl salycylate…

Sunscreen

Ưu, nhược điểm của kem chống nắng sunscreen và sunblock

Sunblock là kem chống nắng phổ rộng chống lại cái tia UV và được khuyến nghị dùng cho những ai rất nhạy cảm với tia UVA, UVB. Bởi kem chống nắng sunblock thường dày hơn, chúng che phủ lâu dài và bảo vệ tốt hơn. Nhưng chất kem đặc lại khiến người bôi khó sử dụng. Và nhiều người không thích các mảng trắng của kem để lại khi thoa lên da.

Kem chống nắng sunscreen có thể không bảo vệ da như kem chống nắng loại sunblock. Nhưng chúng lại dễ bôi hơn, đồng thời cũng phổ biến ở nhiều chỉ số SPF khác nhau và có một số loại còn chống nước. Nhưng dù bạn có kem chống nắng sunscreen loại chống nước. Thì vẫn phải bôi lại sau khi bơi hoặc toát mồ hôi. Kem chống nắng sunscreen có chứa các thành phần dù để chống nắng những sẽ bị phá vỡ sau một vài giờ phơi nắng. Chính vì thế bạn cần phải bôi lại. Chúng đôi khi cũng có chứa những thành phần hoá học như PABA. Một chất gây dị ứng và có thể kích thích đối với một số người lớn và trẻ em.

Xem thêm :

7 lợi ích của kem chống nắng mà bạn có thể chưa biết

Top 10 sản phẩm bổ sung kẽm dạng nước tốt nhất cho bé hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *