Lấy vợ kế toán – Bạn được và mất gì?

Lấy vợ kế toán – Bạn được và mất gì?

Hiện nay, kế toán là một ngành được khá nhiều các cô gái lựa chọn. Có người vì lòng đam mê, có người vì sở thích, cũng có người cho rằng đây là ngành dễ xin được việc. Có N lí do để các cô gái đi theo con đường sự nghiệp gắn liền với những con số. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, nên ngành kế toán ảnh hưởng không ít đến tính cách của các cô gái theo nghề. Chính vì vậy, trước khi tiến tới hôn nhân, có không ít các chàng tra đặt ra câu hỏi : “Có nên lấy vợ kế toán không?” Hãy thử xem các ưu nhược điểm của một cô vợ kế toán trong bài viết dưới đây để bạn có được cho mình câu trả lời nhé!

1. Ưu điểm khi lấy vợ kế toán

Phụ nữ làm kế toán quản lý tài chính rất tốt

Quản lý tài chính luôn là một vấn đề nan giải đối với đàn ông. Do đàn ông thường chi tiêu tùy hứng, không có kế hoạch cụ thể nên dễ dẫn đến lãng phí. Chính vì thế, họ luôn mong muốn kiếm được người vợ “tay hòm chìa khóa” biết chăm lo, quản lý tài chính cho gia đình.

Phụ nữ theo nghề kế toán thường tỉ mỉ, cẩn thận, biết cân đối tài chính phù hợp với mục đích và hoàn cảnh gia đình. Kế toán là người hiểu được công việc kiếm tiền cực khổ ra sao; hệ quả của việc chi tiêu không đúng mục đích lớn như thế nào. Do đó, phụ nữ kế toán luôn coi trọng giá trị đồng tiền mà bản thân hay bất kỳ ai khác kiếm được. 

lay vo ke toan

Phụ nữ ngành kế toán rất giản dị

Kế toán là công việc không phải tiếp xúc với quá nhiều đối tượng khách hàng với nhau mỗi ngày. Cho nên, những cô gái học ngành kế toán thường trầm tính, ít nói. Họ không quá cầu kỳ, ăn diện mà chỉ chú trọng đến trang phục lịch sự, gọn gàng.
Nếu phải so sánh với những cô gái theo đuổi các ngành nghề khác như: báo chí, du lịch, ngân hàng,… thì rõ ràng, những cô nàng kế toán luôn được xem là giản dị hơn. Các đấng mày râu hẳn là sẽ rất thích điều này.

Phụ nữ ngành kế toán rất cẩn thận

Một trong những đức tính cần có khi làm nghề kế toán đó là tỉ mỉ, cẩn thận đến từng con số. Đặc thù tính chất nghề nghiệp này ít nhiều cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của những cô gái ngành kế toán. Nó sẽ giúp cho cô gái ấy trở nên thành thạo, khôn khéo ngay chính trong vấn đề nội trợ, chăm sóc con cái hay vun vén cho gia đình hạnh phúc.

lay vo ke toan

Phụ nữ ngành kế toán có một cuộc sống ổn định

Ngành kế toán là một trong những top ngành dễ xin việc nhất trong tất thảy nhóm ngành kinh tế nói chung hiện nay. Phụ nữ ngành kế toán sau khi có được công việc làm ổn định. Dĩ nhiên, cuộc sống và mức thu nhập của họ cũng ổn định và lâu dài. Yêu hay cưới một cô gái ngành kế toánbạn sẽ không cần lo nghĩ quá nhiều về vấn đề công việc sau này của họ.

Phụ nữ ngành kế toán có thể hỗ trợ bạn làm giàu

Nếu bạn có dự định kinh doanh mà cưới được vợ làm kế toán thì hãy vui như “trúng số” đi nào. Có được người vợ hiểu biết về lĩnh vực kế toán đồng hành đó là điều cần thiết, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển sự nghiệp cá nhân của bạn. Vợ kiêm luôn vị trí kế toán viên sẽ phụ giúp được bạn rất nhiều việc, hạn chế những rủi ro trong quá trình kinh doanh.

2. Nhược điểm khi lấy một cô vợ làm kế toán

Bên cạnh những ưu điểm, những cô nàng kế toán cũng có một số nhược điểm :

Phụ nữ ngành kế toán khá khô khan.

Phụ nữ làm nghề kế toán ít nhiều bị ảnh hưởng bởi công việc nên có tính cách khá khô khan. Trong khi đó đàn ông thích mật ngọt. chiều chuộng và động viên. Nên khi lấy một cô vợ kế toán, khá khó để họ cảm nhận được một cuộc sống lãng mạn, ngọt ngào.

Phụ nữ ngành kế toán kiểm soát tiền khá chặt.

Do tính chất công việc, phụ nữ làm nghề kế toán kiểm soát tiền khá tốt. Chính vì vậy, họ rất dễ dàng trong việc hoạch họach chi tiêu cụ thể. Thậm chí họ còn dễ dàng biết được chồng có quỹ đen hay không. Đàn ông thường không thích bị kiểm soát chặt chẽ quá về tiền bạc. Họ sẽ cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Nên nhiều khi vấn đề này cũng gây ra nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Phụ nữ ngành kế toán dễ bị stress, căng thẳng.

Kế toán la một ngành khá vất vả và căng thẳng về đầu óc. Do vậy, nhiều khi phụ nữ ngành kế toán dễ bị stress do công việc. Do nhiều việc và bị căng thẳng, áp lực, nên phụ nữ kế toán đôi khi không tập trung để chăm sóc gia đình được. Thậm chí, việc căng thẳng còn bị ảnh hưởng sang những người thân xung quanh như chồng và các con…

Trên đây là những ưu nhược điểm khi bạn lấy một cô vợ kế toán.Tuy nhiên, bất kỳ lĩnh vực nào cũng có ưu nhược điểm riêng.Phụ nữ làm ở bất kỳ ngành nghề nào cũng xứng đáng nhận được sự trân quý, yêu thương. Cho nên bạn đừng quá băn khoăn khi có nên lấy một cô vợ kế toán hay không mà hãy nghe trái tim bạn nói gì nhé!

https://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/92/4075/Co-nen-lay-vo-la-dan-ke-toan-khong-Ke-toan-Duc-Minh..html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *