Tự làm kẹo Nougat vừa ngon vừa dinh dưỡng

keo nougat

Nguyên liệu

Bơ: 50gr (anchor hoặc president,bơ TH…)
Kẹo marshmallow (Kẹo xốp): 1 gói (120gr)
Sữa bột nguyên kem (New Zealand ): 80gr
Các loại hạt quả khô: 300gr (mình thích cho nhiều các loại hạt và quả khô,còn nếu không thích mọi người có thể bớt đi)
Các loại quả khô,hạt khô tổng hợp: hạt óc chó,hạt dẻ cười,hạt hạnh nhân,nho khô,quả nam việt quất sấy khô,hạt bí,hạt điều,hạt vừng,ngũ cốc giòn calbee fruit,mứt vỏ cam làm tăng thêm mùi vị thơm ngon vô cùng.
Các loại hạt rang cho thơm và giòn.

keo nougat

Cách làm

– Làm nóng chảo,để lửa thật nhỏ cho bơ vào để bơ tan chảy hết.Tiếp đến cho,marshmallow vào chảo bơ (luôn luôn để lửa ở chế độ nhỏ nhất tránh cho bơ và kẹo bị cháy,ngoài ra cũng có thể dùng cách đun cách thuỷ).

– Khuấy đều liên tục cho marshmallow tan chảy hết và hoà quện vào bơ,tiếp đến đổ phần sữa bột vào chảo,tiếp tục khuấy cho sữa bột tan,tạo thành một khối nặng tay, dùng đũa kéo thấy hỗn hợp dai,mịn và dẻo thì tắt bếp,đổ hết hỗn hợp các loại hạt và hoa quả khô vào trộn thật đều.

keo nougat

– Chuẩn bị khuôn làm kẹo mua sẵn hoặc khuôn có lót giấy nến,rắc một lớp mỏng các loại hạt hoa quả khô lên trước,sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp đã nấu trộn ở trên (bơ,marshmallow,sữa bột,các loại hoa quả hạt khô…) vào khuôn,dàn đều bằng cách đặt lớp giấy nến lên trên dùng cây cán bột năn đi năn lại cho đều và phẳng (nếu dùng bộ khuôn mua sẵn thì có đầy đủ các dụng cụ kèm theo bao gồm cả giấy để bọc kẹo).

– Kẹo để khô khoảng 2 tiếng dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ theo ý muốn.

keo nougat

– Mọi người nên mua gói ngũ cốc calbee rất giòn ngon kết hợp với các loại hạt khô như: óc chó,hạt điều,hạt bí,hạnh nhân…và thêm các loại quả sấy khô như: nho khô,quả nam việt quất,mứt tần bì hay mứt vỏ cam tăng thêm vị chua chua thơm cho đỡ ngán.

– Ngoài ra kết hợp thêm thật nhiều vừng đen,vừng trắng rang thật thơm cũng rất là ngon.

– Kẹo làm xong ăn mềm dẻo không bị cứng và không bị chảy nước là đạt.

keo nougat

– Kẹo làm xong gói và bảo quản kín khô ráo có thể để cả tháng(có thể bọc kẹo lại bằng giấy gạo và các bao bì gắn kín)
Mách cho bạn nào chưa bao giờ làm hoặc chưa biết mua các nguyên liệu ở đâu thì có thể đến các cửa hàng như: Abby,beemart,bakerland…(mọi người tự gõ sẽ ra hết tên và địa chỉ) ở đó có đầy đủ các nguyên liệu,chỉ cần nói mua nguyên liệu để làm kẹo sữa hạt.

Xem thêm :

Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà

TỰ LÀM BÁNH SỮA CHUA HOT HIT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *