Sướng khổ tại tâm và những kiểu tư duy khiến cuộc sống luôn khổ sở

tâm

Sướng khổ tại tâm – Mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai cả. Khi thấy những người bệnh sống lạc quan, tôi rất thương họ. Họ vẫn chữa bệnh, vẫn lạc quan và sống có ích, đó cũng là sống thực với chính mình.

Đời người sướng khổ tại tâm: Có 3 kiểu tư duy khiến cuộc đời mãi mãi không khá lên được

Điều duy nhất bạn có là ngày hôm nay, bởi vậy đừng lãng phí bất cứ phút giây nào.

Có một câu nói rất nổi tiếng: “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Cuộc sống đầy khó khăn và mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra theo cách bạn muốn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn thay đổi cách nhìn nhận.

Vận may không đến dễ dàng, nhưng chúng ta có thể tạo ra hạnh phúc. Dưới đây là 3 thói quen tư duy vô tình khiến cuộc sống của bạn tiêu cực và u ám hơn.

THÓI QUEN XẤU 1: PHÀN NÀN

• Tôi không thể chịu đựng được những người làm việc cùng công việc của mình.

• Sếp của tôi rất quá quắt.

• Tại sao tôi không thể có cuộc sống như người A?

• Tôi không thích điều này.

Bạn có thấy những câu nói này quen thuộc không? Khi có suy nghĩ tiêu cực, bạn quên đi tất cả những điều bạn đang có trong cuộc sống. Có thể những thứ hiện tại không phải thứ tốt nhất bạn mong muốn, nhưng ít nhất bạn đã có chúng để phục vụ những nhu cầu hàng ngày.

Nhiều người không có phương tiện riêng và họ hàng ngày phải chen lấn trên xe buýt. Mặc dù bạn có thể không làm việc tại một môi trường tốt nhất, nhưng ít nhất bạn cũng có việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình ở quốc gia này là 6,9%, và hiện tại bạn đang có một khoản lương ổn định.

Để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, bạn nên học cách ngừng phàn nàn, thay vào đó là tập trung vào những điều bản thân đang có. Bạn đang cướp đi niềm vui của chính mình bằng cách quá bi quan.

Đời người sướng khổ tại tâm: Có 3 kiểu tư duy khiến cuộc đời mãi mãi không khá lên được - Ảnh 1.

THÓI QUEN XẤU 2: KHÔNG THA THỨ

Tha thứ là một điều khó khăn đối với nhiều người. Nếu ai đó đã đối xử không tốt với bạn, bạn sẽ dễ dàng để cho sự cay đắng và thù hận hình thành từ bên trong. Nếu bạn muốn được tha thứ cho những điều sai trái của mình trong cuộc sống, bạn cũng phải học cách tha thứ cho người khác.

Ngay cả khi bạn không thể quên những gì người đó đã làm với bạn, bạn vẫn có thể tha thứ cho họ. Hãy coi việc không tha thứ như một vết thương trên cơ thể. Nếu bạn cứ mãi giữ vết thương ấy, không lâu sau nó sẽ trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh nó.

Khi bạn không tha thứ cho ai đó, thì bạn đang làm tổn thương chính mình chứ không phải họ. Bạn đang cố gắng bảo vệ mình khỏi nỗi đau, nhưng nó chỉ làm bạn đau hơn vì nó cướp đi hạnh phúc của bạn.

Điều đáng quan tâm hơn, sự không tha thứ không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Khi buông bỏ những mối hận thù, bạn đang giải phóng sự tiêu cực khỏi tâm trí, cơ thể và tinh thần, dọn đường để đón bình yên và sức khỏe.

Xem thêm: => 10 sự thấu hiểu về nhân quả để thay đổi cuộc đời

THÓI QUEN XẤU 3: SỐNG TRONG QUÁ KHỨ

Ai đó đã từng nhận xét rằng quá khứ là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nhưng không phải để sống. Bạn có thường thấy mình đang nói về những chuyện ở quá khứ hoặc liên tục ngẫm lại những kỷ niệm cũ không? Đúng, chúng ta học được những bài học quý giá từ quá khứ nhưng chúng phải được sử dụng trong hiện tại.

Nếu một phần của rối loạn lo âu bắt nguồn từ việc lo lắng về tương lai thì cố gắng sống trong quá khứ có thể dẫn đến trầm cảm. Quá khứ đã kết thúc và chỉ tồn tại trong tâm trí bạn. Không có cách nào có thể thay đổi những điều đã xảy ra trong quá khứ. Mặc dù tương lai vẫn chưa đến, nhưng bạn có quyền lực ở hiện tại để làm những điều có lợi cho bản thân.

Đời người sướng khổ tại tâm: Có 3 kiểu tư duy khiến cuộc đời mãi mãi không khá lên được - Ảnh 2.

Khi bạn bị giới hạn trong quá khứ, bạn không biết cách trân trọng những thứ bạn có bây giờ. Những sự kiện đau buồn và sự hối tiếc tạo ra những rào cản ngăn bạn bước đến cuộc sống tốt đẹp nhất của mình.

Năng lượng tích cực chỉ có ở dạng hiện tại. Các kiểu suy nghĩ tiêu cực làm tiêu hao năng lượng và cuối cùng có thể hủy hoại thể chất, tinh thần và tâm hồn của chúng ta. Nếu bạn giữ chặt những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ, những hình mẫu này sẽ lặp lại trong cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

Những thói quen tự hủy hoại bản thân đang cướp đi niềm vui và sự mãn nguyện của bạn trong cuộc sống này là gì? Bạn có thù oán với ai đó, hay bạn đang mắc kẹt trong phàn nàn? Chỉ bạn mới có thể thay đổi cách nhìn của mình bằng cách thay đổi suy nghĩ của mình.

Khi bạn biết ơn những thứ bạn có, thì vũ trụ sẽ trao cho bạn nhiều hơn thế. Đừng bao giờ ghen tị với người khác vì cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia. Hôm nay là một ngày quan trọng trong cuộc đời bạn, khi bạn ngừng phàn nàn, cảm thấy có lỗi với bản thân và sống trong thế giới bi quan.

Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, vì vậy hãy để nó tràn ngập hạnh phúc và niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *