Bạn biết gì về HLV Mai Đức Chung?

Bạn biết gì về HLV Mai Đức Chung – người đang dẫn dắt tuyển nữ quốc gia Việt Nam trong rất nhiều năm qua?

Tìm tài liệu về HLV Mai Đức Chung thì gặp được bức ảnh này. Bức ảnh không biết của phóng viên nào chụp mà cảm xúc quá. Được chụp 4 năm trước tại Campuchia giữa cơn mưa nặng hạt, ông Mai Đức Chung ra rèn chiến thuật cho các cầu thủ (tuyển bóng đá nam). Nhưng điều đặc biệt ở đây là ông chỉ cầm đúng 1 trận này và 1 trận lượt về, rồi thôi.
HLV Mai Duc Chung
Sau thất bại ở Sea Games năm 2017, HLV Hữu Thắng từ chức. Lúc đó, VFF vẫn chưa tìm được HLV mới, mà lại vướng 2 trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019. Gọi khắp làng bóng đá nội địa chẳng ai dám nhận ghế, thứ nhất là vì sợ thất bại, thứ hai là vì tự ái. Ai lại đi cầm tạm trận rồi phải đi như vậy? Duy chỉ có HLV Mai Đức Chung là dám nhận ghế. Và ông lao vào giữa mưa để huấn luyện và rèn quân như bức ảnh mà chúng ta đang thấy. Năm đó, ông 68 tuổi, và giữa mưa giữa gió, rèn chiến thuật cùng các học trò.
“Tôi là một người Đảng viên, trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, chẳng ai nhận thì tôi nhận thôi. Thắng tôi nhận, thua tôi chịu trách nhiệm, đánh đổi bằng danh tiếng, tôi cũng chấp nhận. Cả đời tôi sống thế rồi, sá gì chỉ một trận đấu này” – ông chia sẻ.
Chiến thắng 2-1 trước Campuchia hôm đó giúp VN tiến một bước dài đến tấm vé dự Asian Cup 2019. Xong nhiệm vụ thì ông Mai Đức Chung rời ghế, quay lại với bóng đá nữ. Khoảng 2 tháng sau, VFF tìm được người thay thế vị trí của ông. Tên người đó là Park Hang Seo.
Cuộc sống này vẫn thường dễ dàng cuốn trôi đi những gia vị như thế. Có những vinh quang đôi khi được xác lập trên đôi tay của những người thầm lặng. Nhưng cuộc sống này cũng rất công bằng, ngọc thì ở đâu cũng là ngọc, sần sùi giữa mưa, bị quên lãng thì vẫn là ngọc để một ngày phải rực sáng cho tất cả thấy, như chính ngày hôm nay”.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng trước Đài Loan Trung Quốc để cùng toàn đội giành vé tham dự World Cup 2023, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã cảm ơn toàn thể các cầu thủ và BHL với thành quả ngọt ngào vừa giành được.
HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ.
Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể ĐT nữ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *