Cách làm Bánh chesee dâu tây

bánh

Mọi người có thể rất cố ý về món tráng miệng yêu thích của họ, nhưng hầu hết mọi người đều có thể đồng ý rằng bánh pho mát rất ngon.

Công thức làm bánh phô mai dâu tây này cũng không phải là ngoại lệ: Với kết cấu kem nhẹ, bông xốp và tuyệt vời cùng lớp phủ dâu tươi, không có gì phải bàn cãi (ngoại trừ có thể ai là người ăn được miếng cuối cùng).

Đối với tất cả những người lần đầu làm bánh ngoài kia, bánh pho mát có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự là một trong những loại bánh dễ trang trí nhất.

Bạn không cần phải đánh lừa với việc phủ sương — bạn chỉ cần múc những quả dâu tây ngọt và mọng nước lên trên. Thêm vào đó, tất cả mọi thứ từ lớp vỏ vụn đến lớp phủ bên ngoài cho đến toàn bộ bánh pho mát đều có thể được làm trước.

Nếu bạn có câu hỏi về bánh pho mát, chúng tôi đã có câu trả lời! Xem bên dưới để biết những gợi ý hữu ích nhất của chúng tôi.

bánh

Tôi có cần một cái chảo dạng lò xo không?

Vòng cổ có thể mở rộng của chảo dạng lò xo làm cho nó trở nên hoàn hảo cho bánh pho mát. Mở chốt vòng, và các mặt sẽ thoát ra khỏi chảo, để lại một chiếc bánh pho mát với các mặt nhẵn bóng. Nếu không có chảo dạng lò xo, bạn có thể sử dụng chảo bánh có thành cao (cao khoảng 3 inch), chỉ cần đảm bảo sử dụng đúng kích thước cho công thức của bạn.

Tôi có cần pha nước tắm không?

Trong trường hợp bạn không biết, “cách thủy” bao gồm việc đặt một chảo nhỏ hơn vào một chảo lớn hơn và sau đó thêm nước vào chảo lớn hơn. Hơi nước từ nồi cách thủy giúp tránh nứt mặt trên của bánh pho mát trong khi nướng. Công thức này yêu cầu sử dụng chảo rang, nhưng nếu bạn không có, hãy thử cách này thay thế: Đặt một đĩa thịt hầm trên giá dưới cùng của lò nướng sau đó đổ đầy nước sôi vào 3/4 khoảng cách. Đặt chảo dạng lò xo lên một tấm nướng lớn và đặt nó trên giá trên nước sôi và nướng theo chỉ dẫn.

bánh

Điều gì sẽ xảy ra nếu bánh pho mát của tôi bị nứt?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để ngăn ngừa nứt bánh pho mát, bắt đầu bằng cách làm theo công thức này cho đến thư. Nó giúp sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng, pho mát kem và kem chua, cùng với việc không đánh nhân quá kỹ hoặc nướng bánh pho mát quá kỹ. Nhưng nếu những người thợ nướng bánh mật lẻn vào và tìm cách bẻ bánh pho mát của bạn, đừng căng thẳng. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ múc hơn hàng tấn dâu tây ngon lành, vì vậy dù thế nào đi chăng nữa thì chẳng ai nhìn thấy phần trên cả!

Tôi có thể tùy chỉnh lớp vỏ và lớp phủ bên ngoài không?

Chắc chắn rồi! Bất kỳ loại bánh quy giòn nào ngon đều là hỗn hợp đơn giản của bơ, đường và một chiếc bánh quy khô, giòn. Bánh quy giòn Graham là ngôi sao ở đây, nhưng bạn có thể dùng bánh xốp vani hoặc sô cô la, bánh gừng, bánh mì ngắn hoặc hầu hết bất cứ thứ gì mà trái tim bạn mong muốn. Câu chuyện tương tự với trái cây — hãy dùng bất cứ loại trái cây nào theo mùa hoặc trái cây bạn yêu thích, chẳng hạn như đào, dâu đen, xoài hoặc dứa.

bánh

Bột đậu vani là gì?

Đặc hơn so với chiết xuất vani, bột đậu vani (được sử dụng trong nhân bánh pho mát này) là một hỗn hợp của chiết xuất vani cô đặc, hạt đậu vani và chất làm đặc. Đó là một cách tuyệt vời để thêm những hạt đậu vani thơm ngon vào món tráng miệng mà không cần phải mua đậu vani đắt tiền, sau đó dành thêm thời gian để tách và nạo chúng. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiết xuất vani cổ điển để thay thế.

Tôi có thể làm bánh pho mát trước thời hạn không?

Bạn đặt cược. Bạn có thể làm và bảo quản bánh pho mát trước 3 ngày; chỉ cần đợi để nạp nó cho đến ngay trước khi phục vụ. Bạn cũng có thể bọc bánh pho mát đã nướng và để nguội trong giấy nhôm chịu lực, cho vào túi đông lạnh và để đông lạnh đến 3 tháng. Để rã đông qua đêm trong tủ lạnh trước khi dùng.

Thành phần

ĐỐI VỚI LỚP VỎ

Phun xịt nonstick

2 1/4 c. bánh quy giòn graham

1 que bơ mặn, đun chảy (1/2 cốc)

2 muỗng canh. đường cát

CHO VIỆC ĐIỀN

4 gói kem phô mai 8 ounce, ở nhiệt độ phòng

8 oz. kem chua, nhiệt độ phòng

1 1/4 c. đường cát

2 muỗng canh. bột mì đa dụng

1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Muối 4 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng

1 lòng đỏ trứng gà lớn, nhiệt độ phòng

1 muỗng canh. bột đậu vani hoặc chiết xuất

bánh

CHO TOPPING

1 1/2 lb. dâu tây, bỏ cuống và tách hạt

1/3 c. đường cát 1 muỗng canh. nước chanh

1/4 muỗng cà phê. Muối

Hướng dẫn

Đối với vỏ bánh:

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 °. Quấn giấy bạc nặng xung quanh đáy và các mặt của chảo dạng lò xo 9 inch. Xịt nhẹ vào bên trong chảo bằng bình xịt chống dính nấu ăn.
  2. Trong một bát vừa, khuấy đều vụn bánh quy giòn graham, bơ và đường. Nhấn vào đáy và 1 inch lên các cạnh của chảo dạng lò xo. Nướng cho đến khi vàng nâu, 10 đến 14 phút. Để nguội hoàn toàn trên giá đỡ dây, khoảng 30 phút.

  3. Đối với phần nhân: Trong tô của máy trộn điện có gắn cánh khuấy, đánh kem pho mát ở tốc độ trung bình cho đến khi không còn vón cục, khoảng 2 phút. Với máy trộn ở tốc độ trung bình, dần dần thêm kem chua, đường, bột mì và muối, đánh cho đến khi bột mịn và kem, khoảng 1 phút. Cạo bớt thành và đáy bát nếu cần.

  4. Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp và thêm trứng và lòng đỏ trứng lần lượt cho đến khi vừa kết hợp sau mỗi lần thêm. Tiếp tục cạo các thành bên và đáy bát nếu cần. Cho bột đậu vani vào khuấy đều.

  5. Đổ nhân vào chảo cho vào chảo rang lớn. Đặt chảo vào lò và nhanh chóng đổ nước nóng vào chảo rang sao cho ngập gần nửa chảo dạng lò xo bọc giấy bạc.

  6. Nướng trong vòng 1 giờ 10 phút đến 1 giờ 20 phút hoặc cho đến khi bánh pho mát se lại các mặt và chỉ hơi lắc lư ở giữa khi lắc chảo. Tắt lò và bẻ cửa lò. Để bánh pho mát trong lò nướng trong 15 phút.

  7. Lấy bánh pho mát ra khỏi nồi cách thủy và chuyển sang giá treo bằng dây kẽm. Để bánh pho mát tiếp tục nguội đến nhiệt độ phòng, khoảng 2 giờ. Đặt trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ để làm lạnh hoàn toàn.

  8. Đối với lớp phủ: Trong một cái chảo vừa, kết hợp 1 pound dâu tây, đường, nước cốt chanh và muối trên lửa vừa. Nấu và khuấy thường xuyên cho đến khi dâu tây vỡ ra và nước sốt đặc lại, khoảng 20 phút. Loại bỏ khỏi nhiệt. Khuấy 1/2 lb dâu tây còn lại và để nguội đến nhiệt độ phòng, khoảng 1 giờ.

  9. Để phục vụ: Chạy một con dao mỏng dọc theo cạnh của chảo trước khi lấy các mặt ra khỏi chảo. Phủ hỗn hợp dâu tây lên trên bánh pho mát ngay trước khi dùng.

Xem thêm:

Tìm kiếm cảm hứng nấu ăn trên ứng dụng Tiktok

Đau lưng báo hiệu bạn đang gặp các vấn đề sức khỏe nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *