Các nhà bán lẻ chuẩn bị cho thời điểm khó khăn hơn và nhiều khách hàng tiết kiệm hơn vào năm 2023

bán lẻ

Tháng Giêng thường là một tháng bị bỏ qua đối với các nhà bán lẻ.

Người mua hàng thực hiện trả lại và trao đổi. Họ đến các cửa hàng với thẻ quà tặng trên tay. Và họ có thể mua quần áo tập thể dục hoặc các mặt hàng khác để thực hiện theo các nghị quyết của Năm Mới.

Nhưng năm nay, tháng Giêng mang lại nhiều rủi ro hơn. Vài tuần tới, thời điểm kết thúc năm tài chính của nhiều nhà bán lẻ, có thể giúp xác định xem quý nghỉ lễ là thắng lợi hay thất bại. Đây cũng là thời điểm quan trọng để giúp các cửa hàng dọn sạch hàng tồn kho dư thừa. Tháng 1 cũng có thể tạo ra giai điệu cho năm 2023 — khi một số nhà kinh tế và những người theo dõi ngành bán lẻ dự đoán Hoa Kỳ sẽ rơi vào suy thoái.

Cho đến nay, kết quả kỳ nghỉ sớm đã tốt hơn so với lo ngại của một số nhà kinh tế và nhà bán lẻ. Doanh số bán hàng từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 24 tháng 12 đã tăng 7,6%, theo dữ liệu từ MasterCard SpendingPulse, đơn vị đo lường doanh số bán lẻ trực tuyến và tại cửa hàng trên tất cả các hình thức thanh toán. Con số này bao gồm các nhà hàng và không được điều chỉnh theo lạm phát, vốn đã tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 11.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy người mua sắm có thể sắp hết xăng. Số dư thẻ tín dụng đã tăng lên. Tỷ lệ tiết kiệm cá nhân đã giảm. Và doanh số bán các mặt hàng có giá trị lớn như đồ trang sức và đồ điện tử đã suy yếu.

Thêm vào đó, việc người Mỹ chi tiêu quá đà trong những năm đầu của đại dịch, được thúc đẩy bởi tiền kích thích, sự buồn chán và khoản tiết kiệm tiêu xài hoang phí, đã tạo ra những so sánh khó khăn.

bán lẻ

Một tháng Giêng bản lề cho các nhà bán lẻ

Các nhà bán lẻ bước vào năm 2023 với thực tế là lưu lượng truy cập vào cửa hàng đã bị chậm lại trong những tuần cao điểm của mùa lễ.

Trên sáu nhà bán lẻ — Walmart, Target, Best Buy, Nordstrom, Kohl’s và Macy’s — lưu lượng truy cập giảm trung bình 3,22% mỗi năm trong các tuần từ Thứ Sáu Đen đến tuần lễ Giáng sinh, theo dữ liệu từ Placer.ai, một công ty phân tích sử dụng dữ liệu ẩn danh từ thiết bị di động để ước tính tổng số lượt truy cập vào các địa điểm. Nó cũng giảm gần 5% so với các mẫu trước đại dịch.

Bây giờ các nhà bán lẻ có nhiều lợi thế hơn.

Stacey Widlitz, chủ tịch của SW Retail Advisors, một công ty tư vấn, cho biết: “Có vẻ như rất nhiều thương hiệu đang dự đoán một cú huých lớn hơn vào tháng Giêng.

Cô đã nhận thấy nhiều nhà bán lẻ đang treo thẻ quà tặng để tăng doanh số bán hàng. Ví dụ, Urban Outfitter Chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của s Anthropologie vào thứ Sáu đã cung cấp 50 đô la cho một giao dịch mua trong tương lai cho những người mua sắm trực tuyến chi 200 đô la trở lên. Nhưng khoản tiền thưởng đó phải được sử dụng trước ngày 31 tháng 1, khi quý của công ty kết thúc.

bán lẻ

Widlitz cho biết những ưu đãi đó tập trung vào việc thúc đẩy người mua sắm mua hàng trong thời điểm thường có thời gian tạm lắng sau kỳ nghỉ lễ. Đây cũng là cơ hội cuối cùng của các nhà bán lẻ để bán hết hàng tồn kho dư thừa và bắt đầu năm tài chính mới ở một vị trí sạch hơn.

Cô ấy nói: “Có vẻ như họ đang cố gắng thúc đẩy mọi người đến các cửa hàng sau năm mới.

Nhưng đối với một số người, một người tiêu dùng nhạy cảm với ngân sách hơn có thể là một cơ hội.

Trong một cuộc gọi thu nhập vào tháng trước, Walmart Giám đốc điều hành Doug McMillon cho biết ông dự đoán doanh số bán hàng sẽ tăng khi người tiêu dùng cảm thấy căng thẳng vì chi tiêu cho kỳ nghỉ. Giống như nhiều nhà bán lẻ khác, quý nghỉ lễ của Walmart bao gồm tháng Giêng.

Ông nói: “Đôi khi những quý này diễn ra khi cuối tháng 12 và tháng 1 kết thúc mạnh mẽ hơn khi mọi người đặc biệt nhạy cảm với giá cả. “Vì vậy, đó là loại những gì tôi đang mong đợi.”

Hiện tại, công ty giảm giá đã thu hút những người mua sắm giàu có hơn với các mặt hàng tạp hóa và đồ gia dụng giá thấp hơn. Trong hai quý vừa qua, khoảng 75% thị phần tăng thêm trong lĩnh vực thực phẩm đến từ các hộ gia đình kiếm được hơn 100.000 đô la một năm.

Tuy nhiên, giống như đối thủ cạnh tranh và Costco , nó đã gặp khó khăn hơn khi bán hàng hóa tùy ý có xu hướng mang lại lợi nhuận cao hơn so với bán sữa hoặc khăn giấy.

bán lẻ

Năm mới sẽ mang lại điều gì cho các nhà bán lẻ?

Các nhà kinh tế đang theo dõi chặt chẽ các chỉ số tiêu dùng khi năm mới bắt đầu.

Michael Zdinak, chuyên gia kinh tế tại S&P Global Market Intelligence, cho biết về mặt tích cực, tỷ lệ thất nghiệp thấp và thị trường việc làm vẫn rất eo hẹp. Có những dấu hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt, với giá tăng ít hơn dự kiến ​​vào tháng 11, tháng gần đây nhất có dữ liệu liên bang.

Mặt khác, ông cho biết giá thực phẩm vẫn còn cao, nhu cầu bán lẻ đang suy yếu và tiết kiệm có vẻ không mạnh mẽ.

Tỷ lệ tiết kiệm cá nhân đã giảm đáng kể. Theo Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ, tỷ lệ phần trăm thu nhập khả dụng mà mọi người tiết kiệm được là 2,4% trong tháng 11. Con số này giảm so với mức trung bình 6,3% trước đại dịch, theo S&P Global Market Intelligence, cơ quan đã xử lý các con số từ năm 1991 đến 2019.

bán lẻ

Zdinak nói rằng tỷ lệ thấp là không bền vững, đặc biệt là khi người tiêu dùng đã chi tiêu số tiền họ gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình trong những tháng và năm đầu tiên của đại dịch. Các nhà kinh tế tại công ty dữ liệu thị trường dự đoán một cuộc suy thoái sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023 và kéo dài hai quý.

Zdinak cho biết sự suy thoái sẽ được thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng bị cắt giảm và sản xuất ít hơn khi nhiều nhà bán lẻ giải phóng hàng tồn kho không mong muốn sau khi sở thích của người tiêu dùng thay đổi đột ngột vào năm 2022.

Sau đó, có những cơn gió ngược cho người tiêu dùng. Widlitz của SW Retail Advisors cho biết, thực tế có thể sớm ập đến với những gia đình đã vung tiền mua quà hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ.

Cô ấy nói: “Mọi người đều trải qua những ngày lễ trong sự từ chối và ngày 1 tháng 2, khi bạn nhận được bảng sao kê [thẻ tín dụng] của mình, hoặc ngày 15 tháng 1, bất cứ khi nào nó đến, nó giống như, ‘Ồ!'”.

Biểu tượng Cộng đồng đã xác minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *