5 loại thực phẩm chuyên gia trường thọ ăn hàng ngày để trẻ hơn 20 tuổi về mặt sinh học

thuc an

Bác sĩ và chuyên gia về tuổi thọ, Tiến sĩ Mark Hyman thề rằng 5 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn già đi, sống lâu hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Người đàn ông 63 tuổi với hơn 286.000 người theo dõi TikTok cho biết ông trẻ hơn 20 tuổi về mặt sinh học nhờ thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Cuốn sách bán chạy nhất gần đây của ông Young Forever: The Secrets to Living Your Longest, Healthiest Life thúc đẩy ý tưởng rằng mọi người có thể kiểm soát tốc độ già đi của họ và do đó, chất lượng của những năm cuối đời.

Tập thể dục, dinh dưỡng, kiểm soát căng thẳng và giao tiếp xã hội đều liên quan đến việc lão hóa tốt và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính dẫn đến tử vong sớm, mặc dù di truyền chắc chắn vẫn đóng một vai trò nào đó.

Đây là năm loại thực phẩm mà Hyman ăn hàng ngày để “đảm bảo sức khỏe của tôi và đảm bảo tôi sống lâu và khỏe mạnh,” anh ấy nói trong một TikTok gần đây.

Nói tóm lại, những thực phẩm này “là thuốc”, chuyên gia lão hóa nói.

Rau cải

Các loại rau họ cải—bông cải xanh, cải bruxen, cải xoăn và bắp cải—rất giàu chất dinh dưỡng thực vật rất quan trọng để giảm viêm và nguy cơ ung thư. Chúng cũng chứa magiê, folate và chất xơ giúp tiêu hóa.

Hyman nói trên TikTok: “Tất cả những thứ đó đều chứa các hợp chất kích hoạt quá trình giải độc tế bào giúp tối ưu hóa tình trạng khoáng chất của bạn.

Hyman ăn một hoặc hai cốc loại rau này mỗi ngày.

thuc an

Dầu ô liu

Nền tảng của chế độ ăn Địa Trung Hải là nấu ăn với dầu ô liu và Hyman nói rằng ông ưu tiên dầu ô liu nguyên chất mỗi ngày. Chất béo lành mạnh có chứa chất chống oxy hóa được quảng cáo là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và bệnh tim.

Dầu ô liu cũng có thể chống lại stress oxy hóa, gây hại cho sức khỏe của não và có thể gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh.

Hyman nói: “Chất béo tốt rất tốt cho bạn. “Bạn cần đảm bảo rằng mình ăn nhiều chất béo tốt và dầu ô liu là một cách tuyệt vời để làm điều đó.”

thuc an

Quả hạch

Hyman cho biết các loại hạt, bao gồm hạt điều, hạnh nhân và quả óc chó, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe và tuổi thọ. Chúng rất giàu chất xơ, khiến mọi người cảm thấy no lâu hơn và duy trì năng lượng lâu hơn.

Dan Buettner, người sáng lập Blue Zones LLC, cũng nhận thấy các loại hạt là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ trong nghiên cứu của ông xoay quanh chế độ ăn của những người sống lâu nhất — và nói rằng hãy ăn một nắm mỗi ngày.

thuc an

Quả mọng

Các loại quả mọng chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất phytochemical, có thể “kích hoạt con đường kéo dài tuổi thọ,” Hyman nói. Chúng cũng có thể giữ cho đường ruột khỏe mạnh, chống viêm và do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các tình trạng mãn tính đe dọa tính mạng khác.

Hãy thử một ít quả việt quất hoặc quả mâm xôi trong sinh tố buổi sáng hoặc như một món ăn nhẹ khi đón tôi.

thuc an

Trà xanh

Mặc dù về mặt kỹ thuật, trà không phải là một loại thực phẩm, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng trong ngày của Hyman. Ngoài cảm giác êm dịu của một tách trà ấm, đồ uống này có thể làm giảm stress oxy hóa. Trà xanh có chứa catechin, chất chống oxy hóa có thể bảo vệ não khỏi bệnh tật và giúp con người già đi.

Khi Hyman ở Icaria, Hy Lạp, một trong những Vùng xanh của thế giới, anh ấy đã quan sát thấy cộng đồng thường xuyên thưởng thức trà cây xô thơm hoang dã, anh ấy nói thêm.

Hướng dẫn về đợt dịch COVID-19 tăng cường mùa xuân 2023

6 Thực Phẩm Cải Thiện Giấc Ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *