Chỉ khi biết bằng lòng với những gì mình đang có, ta mới có thể hạnh phúc hơn!

Hạnh phú

Hạnh phúc không phải là khi sở hữu nhiều mà là khi đòi hỏi ít.

Hạnh phúc đâu phải là thứ gì quá xa xỉ mà ta phải kiếm tìm ở những nơi xa xôi. Biết chấp nhận và bằng lòng với những gì mình đang có luôn là con đường nhanh nhất dẫn bạn đến cuộc sống hạnh phúc.

1. Hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có

Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là mỗi sáng thức dậy biết mình còn tồn tại trong cuộc sống này.

Trong khi có biết bao con người bất hạnh chỉ mong được có một ngày trọn vẹn không đau ốm,bệnh tật, ta có thật nhiều những ngày sống trong mạnh khỏe thì cớ gì lại để phí hoài vào những mối bận tâm không đáng hay để mình trở thành kẻ suốt ngày chỉ biết than vãn, kêu ca.

Chúng ta hãy tận dụng từng giây ,từng phút cuộc đời trao tặng, sống và yêu thương hết mình,hạnh phúc sẽ tự khắc tìm đến với ta thôi…

Hạnh phúc

Hạnh phúc là khi nhìn những người thân yêu của mình bình an khỏe mạnh

Đó là khi ta được nhìn thấy ông bà móm mém ngồi trước cửa nhà nhai miếng trầu, khó khăn mãi mới nói lên tiếng hỏi thăm đứa cháu lâu ngày về thăm quê, dù tiếng nói đã không còn được rõ ràng như trước nhưng vẻ mặt đầy sự vui vẻ cùng hành động âu yếm vỗ về, cũng đủ khiến ta cảm thấy bình an.

Đó là khi mỗi tối, người ngồi ăn bữa cơm nhà với ta vẫn đầy đủ cả bố cả mẹ, các thành viên trong gia đình vẫn tản mạn nói những cậu chuyện hằng ngày, được thấy bố mẹ vẫn bình yên khỏe mạnh, thấy bố vẫn thích xem những bộ phim dã sử yêu thích, mẹ vẫn mê những chương trình ca nhạc vàng, hạnh phúc khi thấy bố mẹ vẫn tranh luận vui về những chủ đề giản dị trong cuộc sống,…

Đó là khi ta được thấy vẻ mặt hớn hở và tiếng cười giòn tan của những đứa em, đứa cháu nhỏ, được thấy sự vui mừng của chúng khi nhận được món quà tặng của mình.

Đó là khi ta có một đứa bạn thân mà khi vui buồn gì chỉ cần nói một tiếng là nó có mặt.

Hoặc đơn giản hơn, đó là những buổi chiều cuối tuần tan làm, đằng sau công việc bộn bề, ta vẫn có thời gian để lang thang một mình, tận hưởng thời tiết đẹp của mùa thu Hà Nội.

Hạnh phúc

Hạnh phúc là những thứ khi đánh mất đi rồi, chúng ta mới cảm thấy nó đáng quý và đáng trân trọng

Hạnh phúc  là những điều nuối tiếc muộn màng và ta có thể cảm nhận được hạnh phúc khi hồi tưởng lại quá khứ, rồi cười khóc một mình, rồi khao khát được trở về, dù chỉ một lần nhưng bất lực vì không thể làm được.

Đến một thời điểm nhất định, khi chúng ta đã đủ trưởng thành, đủ nếm trải cuộc đời, đủ đau thương, đủ vấp ngã, ta chỉ mong muốn có được những điều tưởng chừng như giản đơn mà lại có thể chạm lấy được nữa. Đó ví dụ như những người thành đạt khó có thể được bữa cơm gia đình bình dị với vợ con, hay có người đi xa quê sau nhiều năm bôn ba công thành danh toại, đến khi muốn báo hiếu cha mẹ thì đã không kịp nữa, vì lúc ấy cha mẹ họ đã sang thế giới bên kia mất rồi…

Hạnh phúc

Bài đăng cũ hơn:

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một tình bạn tri kỷ

2. Cách để bằng lòng với cuộc sống khiến ta hạnh phúc hơn

Nhìn lại cuộc sống của mình để cảm thấy hạnh phúc thật ra rất đơn giản

Con người vố dĩ có tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn, luôn than phiền và luôn muốn tìm kiếm những thứ tốt đẹp hơn. Khi có cái tốt hơn, cái vòng luẩn quẩn lại tiếp tục. Về một mặt nào đó. nó là tốt khi thúc đẩy con người phát triển, nhưng không phải lúc nào cũng tốt và thích hợp.

Nếu chúng ta không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, luôn luôn bận rộn kiếm tìm cố gắng đạt được những thứ tốt hơn, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc

Những gì chúng ta đang có là thành quả và cũng là sự nỗ lực cho tương lai. Vì vậy , chúng ta nên trân trọng và cảm thấy hạnh phúc với nó.

Xung quanh chúng ta, ai cũng có chuyện để than vãn, lo âu, không phải chỉ mỗi riêng bạn.Có thể bạn sẽ thấy những người dường như có tất cả nhưng không biết thực chất cuộc sống của họ như thế nào.Đừng chỉ nhìn vào bề nổi mà bạn luôn ao ước “Tôi phải giống như họ”, thay vì thế, hãy nhìn vào những người không được may mắn như bạn và thấy rằng cuộc sống của bạn may mắn đến chừng nào.

Hạnh phúc 6

Ngừng so sánh

Kỳ vọng sẽ nảy sinh khi bạn so sánh.Bạn là duy nhất và không giống bất cứ ai trên thế giới này.Nếu bạn so sánh bản thân mình với người khác, bạn sẽ chẳng thể làm được điều gì ngoài việc tự làm khổ mình.Khi bạn ngừng so sánh, bạn đang trên con đường tiến tới sự hài lòng.

Suy nghĩ tích cực, bớt oán, hận, sân si

Một tâm hồn thoải mái với suy nghĩ và năng lượng tích cực mới có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu bạn luôn cảm thấy được, mất của bạn là bị người khác giành lấy, do người khác đem lại hoặc luôn hơn thua tính toán, so vì thiệt hơn, thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn, bạn sẽ luôn sống trong căng thằng, buồn phiền, lo âu.

Hạnh phúc

Giảm bớt những tiêu chuẩn của bản thân

Bạn không thể có được tất cả mọi thứ trên thế giới và sẽ tốt hơn nếu bạn hiểu được điều này.Để bằng lòng với cuộc sống, bạn nên hạ thấp các tiêu chuẩn.Hiểu được những hạn chế của bản thân và chấp nhận những gì mình có.

Đơn giản hóa cuộc sống

Cuộc sống càng đơn giản sẽ khiến bạn càng cảm thấy thoải mái, thoải mái thì mới có thể hạnh phúc. Chúng ta nên biết giới hạn của bản thân và bằng lòng với chúng. Đừng cố gắng gồng mình để vượt qua những giới hạn đó, như vậy chỉ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, hãy ngừng quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình, đơn giản hóa cuộc sống, bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Bằng lòng với thất bại

” Thất bại là mẹ thành công”, không ai thành công mà không bắt đầu từ thất bại. Thất bại là con đường dẫn chúng ta tới thành công. Thất bại giúp chúng ta đúc kết được kinh nghiệm từ những sai lầm. Vì vậy, biết chấp nhận thất bại, bạn sẽ không phải suy sụp và đau khổ.

Hạnh phúc

Lời kết:

Đôi lúc không phải ta thực sự bất hạnh mà do chính ta cường điệu nó lên, hoặc ta không biết bằng lòng những gì mình có mà luôn so sánh với người khác và chỉ luôn thấy cái mình không có chứ không nhớ đến cái mình đang có.

Chúng ta khi đang sống mỗi ngày bình yên thì hãy cảm ơn cha mẹ đã cho mình được có mặt trên thế gian này. Chúng ta hãy cảm ơn những mối quan hệ hiện tại vì nhớ họ mà ta không cô đơn, lạc lõng giữa đường đời. Hãy trân trọng người tốt với ta, vì họ đã luôn bên cạnh động viên, cổ vũ, luôn đồng hành khi ta khóc ta cười. Không hận thù với người không tốt với ta, vì nhờ họ ta mới có nhiều bài học, mới trưởng thành hơn.

Người ta nói rằng biết hài lòng là hạnh phúc, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu chúng được thực hiện.Chúng ta vẫn thường nghe những bài học hướng dẫn nghệ thuật làm thế nào để bằng lòng với những gì mình có, nhưng nhìn chung chúng ta luôn thất bại để vượt qua chính bản thân mình.Bạn không cần phải kiếm tìm sự thỏa mãn từ thế giới bên ngoài, nó nằm ngay bên trong bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *