5 lý do khiến các cặp đôi thường vỡ mộng sau hôn nhân

vo mong hon nhan

5 lý do khiến các cặp đôi thường vỡ mộng sau hôn nhân

Hầu hết các cặp đôi khi yêu nhau đều mong muốn có một cái cái kết viên mãn là một đám cưới hạnh phúc. Và họ tưởng tượng chỉ cần có tình yêu thì khi lấy về sẽ vô cùng hòa hợp , không có xích mích, là cuộc sống mở mắt ra đã được gặp người mình yêu thương, làm gì, đi đâu cũng có nhau. Chính vì thế, khi lấy nhau về họ dễ bị vỡ mộng và thốt lên rằng hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu. Vậy lý do vì sao mà các cặp đôi thường vỡ mộng sau hôn nhân :

1.Bộc lộ những tật xấu của bản thân.

Có những cặp đôi tìm hiểu và đến với nhau rất nhanh chóng, nên chưa kịp tìm hiểu những tật xấu của đối phương. Thậm chí, kể cả những cặp đôi quen biết và tìm hiểu lâu dài, thậm chí mấy năm, nhưng trong quá trình yêu đương, hầu hết mọi người đều thể hiện ra những điều tốt đẹp nhất để ghi điểm trong mắt người kia. Chính vì vậy mà trong lúc yêu đương ít ai nhận ra những tật xấu, điểm yếu của đối phương, thậm chí nếu có thấy họ cũng sẽ tìm mọi lý do để ngụy biện cho những tật xấu ý.

Khi về chung một nhà, các thói xấu bắt đầu lộ ra khiến đối phương phải giật mình, chán nản. Những hình ảnh tốt đẹp từ đối phương bỗng chốc sụp đổ trong mắt bạn. Và kết thúc những mơ mộng về một cuộc hôn nhân màu hồng, lấp lánh. Nếu trong thời gian đầu của cuộc hôn nhân, các cặp vợ chồng không chịu chấp nhận các tật xấu của nhau thì sẽ dễ dàng dẫn đến đổ vỡ.

vo mong hon nhan

 

2.Áp lực về tài chính

Cuộc sống sau hôn nhân là sự gắn kết của tình yêu và trách nhiệm, do đó, không còn thảnh thơi, mơ mộng mà thay vào đó là những lo toan. Từ các khoản tiền chi tiêu hằng ngày, đến việc đối nội, đối ngoại, mua nhà, đổi xe…sẽ khiến cho các cặp vợ chồng lúc nào cũng quay cuồng vì thiếu tiền. Vì vậy, đòi hỏi mỗi gia đình phải có một kế hoạch tài chính hoàn hảo mới tránh được những xung đột.

Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều ít nhiều dính vào những bế tắc liên quan đến tài chính, phần vì mới cưới, chưa thích nghi với cách chi tiêu của gia đình, thường bị chi quá tay dẫn đến thâm hụt tài chính, phần vì giữa vợ và chồng chưa tìm được sự thống nhất chung trong cách chi tiêu. Từ đó nảy sinh sự cãi vã, chì chiết nhau khiến tâm lý lúc nào cũng thấy mệt mỏi, chán nản. Hôn nhân lúc này giống như một mớ bòng bong của những rắc rối…

vo mong hon nhan

3.Những va chạm, mâu thuẫn khi sống chung với các thành viên trong gia đình

Có câu : phụ nữ đừng lấy người yêu mình mà nên lấy người hiểu mình, bởi lấy chồng không phải là gả cho một mình chồng mà là gả cho một gia đình. Cuộc sống hôn nhân không phải chỉ dừng lại ở thế giới của hai người, mà là có mối quan hệ với cả gia đình chồng và gia đình vợ. Do đó, sẽ xảy ra những va chạm, mâu thuẫn nhất định, nhất là đối với những cặp vợ chồng sống chung nhà với bố mẹ, anh chị em.

Vào thời điểm đầu của cuộc hôn nhân, việc hiểu tính nết, cách sinh hoạt của một gia đình lớn là rất khó, do đó thường xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng trong lối sống, cách suy nghĩ, độ tuổi của các thành viên trong gia đình. Những va chạm này cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân căng thẳng, mệt mỏi, và cũng là một trong những thủ phạm đáng gờm gây nên tình trạng vỡ mộng sau hôn nhân. Có lẽ vì vậy mà các cặp vợ chồng trẻ đều mong muốn, mơ ước có một mái nhà riêng để bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình.

vo mong hon nhan

4.Cái tôi quá lớn

Cái tôi quá lớn khiến các cặp đôi cứ gồng mình lên để khẳng định chính mình, dẫn đến thiếu sự đồng thuận, gây ra tranh cãi giữa vợ chồng. Ai cũng cho rằng quan điểm của mình là đúng, dùng mọi lý lẽ để khẳng định, thuyết phục đối phương mà chẳng thèm để ý nửa kia của bạn đang nghĩ gì. Thì tất yếu sẽ dẫn đến mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm.

Trường hợp này, thường xảy ra ở những cặp đôi vừa kết hôn, phần vì họ chưa hiểu hết về một nửa của mình, phần vì họ chưa biết cách điều tiết bản thân để phù hợp, thích nghi với cuộc sống gia đình. Vì vậy, nếu vướng vào trường hợp này, các cặp đôi thường chán nản, mệt mỏi, thậm chí vỡ mộng và bế tắc về vị hôn phu và cuộc hôn nhân của mình.

Nhiều khi, những sự hụt hẫng, bế tắc này có thể dẫn đến rạn nứt và ly hôn nếu cả hai không đủ kiên nhẫn với cuộc sống gia đình và đối với người bạn yêu thương.

vo mong hon nhan

5.Thiếu hòa hợp về tình dục.

Vấn đề hòa hợp về tình dục quyết định rất lớn cho sự viên mãn, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Do đó, nếu một cặp đôi gặp những trục trặc về vấn đề này thì cuộc hôn nhân của họ cũng kéo theo đầy rẫy những rắc rối như thất vọng, mệt mỏi, tự ti, chán chường, thậm chí là nghi ngờ lẫn nhau. Những cảm xúc ấy, khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên căng thẳng, hai người không còn sự sẻ chia thấu hiểu, hòa hợp.

Vấn đề này kéo dài cũng là một trong những lý do khiến hôn nhân đổ vỡ. Vì sự tổn tại, hạnh phúc của hôn nhân không chỉ dựa vào một mình tình yêu mà còn phần nhiều dựa vào sự hòa hợp chuyện chăn gối nữa.

vo mong hon nhan

Lời kết : Tình yêu là màu hồng nhưng hôn nhân đôi khi lại là màu xám, thậm chí là màu đen tối. Đặc biệt, là những năm đầu của cuộc hôn nhân, khi chúng ta chưa quen với guồng quay với cuộc sống gia đình, chưa quen với tật xấu của đối phương. Nhưng nếu bạn cố gắng thích nghi, thì vượt qua được thì hôn nhân sẽ bền vững. Còn nếu không, cuộc hôn nhân sẽ rất dễ rơi vào bế tắc, đường ai nấy bước.

Xem thêm :

7 lợi ích của việc đọc sách

7 nguyên nhân khiến bạn muốn nghỉ việc

Sống cho mình, đừng quan tâm người khác nói gì!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *