Hãy là chỗ dựa vững chắc cho chính bản thân mình chứ không phải ai khác

sống

“Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất cho mình” – Câu nói này luôn được tôi ghi nhớ và nhắc nhở bản thân sống một cuộc đời không ỷ lại vào bất cứ ai.

Không phải ai cũng rảnh dỗi để xuất hiện khi bạn cần để bạn dựa dẫm

 • Trong cuộc sống bận rộn này, sẽ không có ai luôn luôn giúp đỡ bạn mỗi lúc gặp ưu phiền, vậy tại sao cứ phải đi tìm kiếm sự an ủi? Sẽ không có người luôn luôn thay bạn chắn gió che mưa khi giông bão ập tới, vậy tại sao cứ phải tìm người để gửi gắm hy vọng?
 • Không phải tất cả uất ức chúng ta phải chịu đều có người thấu hiểu, bởi vậy hãy cố gắng một mình vượt qua chúng vì cuộc sống tươi đẹp vẫn ở phía trước, không phải mọi sự mệt mỏi đều sẽ có người thương xót, vì vậy không cần lúc nào cũng phải nói ra, khó khăn qua đi lại sẽ là một lần trưởng thành mạnh mẽ hơn.
 • Vấp ngã, thất bại, hãy cố gắng tự bản thân đứng dậy kiên cường mà bước tiếp vì chúng ta không còn là trẻ nhỏ để cần người nâng đỡ dỗ dành. Cuộc sống vẫn tiếp tục, không vì ta mà dừng lại, nên hãy cố gắng bước tiếp, quay trở lại với guồng quay của công việc,
 • Khi cô đơn, khi chỉ có một mình, khi mất đi bất kỳ chỗ dựa nào, hãy cố gắng vẫn phải sống thật tốt. Một mình vượt qua mọi khó khăn rất khó, nhưng làm được rồi sẽ khiến chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn

dựa

Không phải ai cũng rảnh dỗi để luôn dang tay giúp đỡ thay bạn gánh vác tất cả để bạn dựa dẫm

 • Trong xã hội rộng lớn này, ai cũng bận rộn, mệt mỏi với cuộc sống của họ, kể cả gia đình của mình, bạn cũng không thể mãi dựa dẫm vào họ được
 • Không có nhiều tiền của, bạn có thể từ từ kiếm, thích gì có thể tự mua, đừng chỉ dựa dẫm hay đòi hỏi vào sức lao động của người khác, kể cả người đó có là người thân của mình. Ngoài cha mẹ và con cái ra, không ai có trách nhiệm phải lo lắng hay gánh vác cho ai cả.
 •  Tình cảm mà thấy lạnh nhạt, vậy chọn cách quên đi. Người khác, dù là bất cứ ai cũng không phải là bạn, không sống cuộc đời của bạn, sẽ không hiểu cảm giác của bạn, càng không biết những khó khăn bạn gặp phải.
 • Khi phải chịu uất ức, không có người thấu hiểu, hãy cố gắng bỏ qua tất cả. Cuộc sống phải dựa vào chính mình, bỏ qua tiêu cực, tươi cười bước tiếp.

dựa

Sống dựa dẫm vào người khác sẽ không tránh khỏi bị coi thường

 • Chúng ta muốn được tôn trọng trước hết phải sống độc lập, làm chủ bản thân, tránh lối sống dựa dẫm. Đừng để bản thân trở thành cây tầm gửi. Không một ai có thể yêu thương, chiều chuộng, chịu đựng mãi một người dựa dẫm.  Nếu chúng ta có thể tự mình nuôi sống bản thân, tự mình giải quyết công việc… thì không ai có thể coi thường chúng ta
 • Trong cuộc sống, điều gì cũng có giá của nó, có cho sẽ phải có nhận, không một mối quan hệ tốt đẹp nào mà cho và nhận chỉ đến từ môt phía.

Sống dựa dẫm sẽ không phát triển được năng lực bản thân

Một người dù có thông minh tài giỏi đến đâu nhưng chỉ biết sống dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác, điều đó trở thành thói quen thì suốt đời sẽ không phát triển được khả năng của mình

dựa

Sống dựa dẫm sẽ không làm chủ được bản thân

 • Sống dựa dẫm sẽ chẳng thể làm chủ được bản thân, sống dựa dẫm chính là lối sống phụ thuộc vào người khác, không đủ mạnh mẽ, quyết đoán và năng lực để sống tự lập. Chúng ta đều là những người trưởng thành, có sức khỏe, tại sao lại phải sống cuôc sống không được là chính mình.
 • Chấp nhận sống dựa dẫm vào người khác chính là chấp nhận một cuộc sống chỉ luôn nhìn sắc mặt của họ, buồn chưa chắc đã dám khóc, vui chẳng dám cười hay tức giận cũng chỉ biết nhịn trong lòng.

Sống dựa dẫm sẽ khiến bản thân chênh vênh, có thể rơi vào bế tắc bất cứ lúc nào

dựa

 • Bất cứ ai cũng có thể đứng trên bờ vực thẳm nếu sống dựa dẫm vào người khác. Người mà chúng ta dựa dẫm vào có thể yên ổn và bình lặng nếu họ đủ mạnh mẽ và tự tin vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhưng chẳng ai nói trước được điều gì, nếu một mai người mà chúng ta bấy lâu nay luôn ỷ lại, dựa dẫm vào trở nên thất bại trong cuộc sống, không còn đủ tự tin, hay mạnh mẽ nữa, chúng ta sẽ nhanh chóng, dễ dàng rơi vào bế tắc, khó có thể chấp nhận thực tế.
 • Khi rơi vào khó khăn không còn chỗ dựa nữa, người trước nay luôn dựa dẫm ỷ lại vào người khác sẽ không có đủ cả bản lĩnh lẫn kỹ năng, năng lực để tự mình xoay sở trụ vững cho chính cuộc đời mình.

Lời kết

Phụ nữ dựa vào chính mình, sẽ không phải van xin quy lụy; đàn ông dựa vào bản thân, ý chí sẽ không bị mai một.

Dựa vào chính mình, mới có thể thoải mái vui vẻ, dựa vào bản thân, mới có thể sống một cách thật tươi đẹp! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình!

Bài đăng cũ hơn

Tôn trọng lẫn nhau – Hãy làm thế nếu muốn mối quan hệ bền vững

HÃY BỎ NGAY NHỮNG SUY NGHĨ NÀY NẾU MUỐN PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *