BA.4 và BA.5 hiện tạo thành phần lớn các trường hợp COVID được thử nghiệm tại MUSC

BA

Các vi khuẩn phụ coronavirus có khả năng lây truyền cao BA.4 và BA.5 đã tiếp nhận trong kết quả COVID mới nhất từ ​​Đại học Y Nam Carolina khi số người được xét nghiệm tăng lên.

“Chúng tôi đã thấy sự gia tăng khá nhanh về số lượng BA.4 và BA.5 và sự gia tăng dự kiến ​​về số lượng mẫu mà chúng tôi có thể trình tự. Và chắc chắn có một số thông tin kiểu phụ có thể liên quan, ”Bailey Glen, Ph.D. Anh ấy là một nhà khoa học chuyên phân tích dữ liệu sinh học và là một phần của nhóm đang xem xét cấu trúc gen của các mẫu COVID được thu thập tại các địa điểm thử nghiệm của MUSC Health. Họ gọi đó là trình tự quy trình.

Bất kỳ biến thể phụ nào bắt đầu bằng chữ B đều là đột biến của biến thể Omicron. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ ở trên, tất cả các mẫu COVID được giải trình tự trong tháng 6 và tháng 7 tại MUSC đều là con đẻ của Omicron. Vào tháng 6, trong số 220 mẫu COVID được giải trình tự, khoảng một nửa là BA.2.12.1 và BA.2 và một nửa BA.4 và BA.5. Đến tháng 7, trong số 79 trường hợp được giải trình tự cho đến nay, BA.5 là biến phụ phổ biến nhất, tiếp theo là BA.4, BA.2.12.1 và BA.2.

Glen, một trợ lý giáo sư tại Đại học Y khoa, cho biết ông cũng nhìn thấy một cái gì đó mới xuất hiện – loại phụ mà ông đã đề cập. “Chúng tôi thấy một BA.4.6 mà chúng tôi chưa thấy cho đến bây giờ. Vẫn còn rất nhiều thay đổi đang diễn ra. Từ góc độ di truyền, nó vẫn đang thích nghi nhanh chóng. Nó vẫn còn rất hoang dã về khả năng thay đổi và thích nghi. “

BA.4.6 là một đột biến của BA.4, thay đổi mới nhất đối với biến thể Omicron. Glen cho biết vẫn chưa rõ tác động của đột biến mới sẽ như thế nào hoặc liệu nó có còn tồn tại nữa hay không. Nhưng Omicron chắc chắn có. Nó xuất hiện tại MUSC vào tháng 12 năm 2021 và trở nên thống trị vào tháng tiếp theo. Nó đã biến đổi để ngày càng trở nên dễ truyền hơn.

Julie Hirschhorn, Tiến sĩ, chỉ đạo Phòng thí nghiệm Bệnh học Phân tử tại MUSC và là phó giáo sư tại Đại học Y khoa. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tăng trở lại. Chúng tôi đang đi vào nó hoặc ở trong nó. Hơi khó nói vì không có nhiều báo cáo về các xét nghiệm tích cực như trước đây để làm rõ điều gì đang xảy ra. Nhưng có vẻ như chúng ta đang tăng trở lại. Sẽ rất thú vị khi xem làn sóng này kéo dài bao lâu. Chúng tôi chắc chắn đã thấy tỷ lệ tích cực duy trì cao hơn các đợt trước. ”

BA

Tỷ lệ dương tính là tỷ lệ phần trăm của tất cả các xét nghiệm được báo cáo có kết quả dương tính với COVID. Tỷ lệ tích cực được duy trì cao hơn đó làm tăng thêm cảm giác cấp bách của nhóm giải trình tự. “Kế hoạch của chúng tôi là cố gắng thu thập mẫu càng nhanh càng tốt và thực hiện lần chạy tiếp theo sớm hơn là muộn hơn,” Hirschhorn nói.

MUSC bắt đầu giải trình tự các mẫu COVID vào đầu năm 2021, theo dõi sự tiến hóa của coronavirus để cho các quan chức y tế và công chúng thấy nó đang thay đổi như thế nào và những thay đổi này có ý nghĩa như thế nào. Công việc đã được tài trợ bởi Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus liên bang, hoặc Đạo luật CARES. Nhưng Hirschhorn nói rằng nguồn tài trợ sắp hết. “Chúng tôi sẽ không thể tiếp tục trình tự.”

Xem thêm:

Các triệu chứng bệnh đậu mùa ở khỉ mới khác với các đợt bùng phát trong quá khứ: Đây là những gì cần tìm

Fauci coi bộ tăng cường BA.5 là phương pháp tốt nhất để xử lý COVID vào mùa thu này

Họ sẽ tiếp tục thực hiện các bài kiểm tra COVID để xem mọi người tích cực hay tiêu cực – họ sẽ không thể biết được biến thể nào đang hiển thị. Đó là một thách thức khác trong việc theo dõi một loại vi-rút mà nhiều người hiện đang kiểm tra tại nhà.

“Thật hấp dẫn khi chúng tôi tiến tới nghĩ về việc phải sử dụng các công cụ khác nhau mà chúng tôi có, chẳng hạn như kiểm tra nước thải kết hợp với kiểm tra giám sát cá nhân, để thử và thu thập một bức tranh rộng hơn về những gì đang xảy ra. Và tôi nghĩ đó là một phần lý do tại sao CDC đang cố gắng nỗ lực như vậy để giám sát nước thải nhiều hơn trên toàn nước Mỹ. Bằng cách đó, chúng ta có thể ghép nối thông tin đó với nhau, ”Hirschhorn nói.

Và tại thời điểm mà nhiều người không còn chú ý đến coronavirus, Hirschhorn đã khuyến khích họ điều chỉnh lại. “COVID vẫn tồn tại. Số lần nhập viện tăng lên một chút. Phần lớn, những người được tiêm vắc-xin đang được bảo vệ tốt khỏi việc nhập viện, nhưng vẫn phải cẩn thận cho những người xung quanh bạn và đi xét nghiệm nếu bạn nghĩ rằng mình có các triệu chứng ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *