Đánh giá: JBL Authentics 200

JBL

Nếu bạn theo đuổi vẻ ngoài cổ điển và sự thông minh hiện đại, chiếc loa JBL này là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và trên đường.

JBL ĐÃ CÔNG BỐ một loạt loa thông minh hoàn toàn mới, điều này có nghĩa là có thêm một lựa chọn khác để điều tra trên thị trường loa thông minh đang phát triển quá mức. Ngoại trừ có điều gì đó khác biệt về dòng Authentics đầy phong cách của JBL.

Có một điều, chúng được cho là những chiếc loa có vẻ ngoài đẹp nhất hiện nay, vay mượn về mặt thẩm mỹ từ những chiếc loa JBL trong quá khứ và hiện tại, chẳng hạn như L100, để khơi dậy chút hoài niệm nhẹ nhàng. Khi nói đến thông minh, họ là những người đầu tiên cung cấp kết hợp cả Amazon Alexa và Google Assistant, nghĩa là bạn không phải lựa chọn giữa chúng. Điều này mở ra một loạt các trường hợp sử dụng và hai trợ lý hầu hết hoạt động tốt cùng nhau, nếu không muốn nói là luôn luôn cùng nhau.

Nhưng điều thực sự thu hút tôi ở Authentics 200, sản phẩm nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất trong dòng, là chất lượng âm thanh tuyệt vời của nó. Mặc dù không hề rẻ, nhưng nó nằm ở vị trí thuận tiện giữa loa thông minh Era 100 (9/10, WIRED Khuyến nghị) và Era 300 (9/10, WIRED Khuyến nghị) tuyệt vời của Sonos, cả về chất lượng âm thanh và giá cả.

Điểm mấu chốt: Authentics 200 trông đẹp mắt và nghe có vẻ tuyệt vời so với số tiền bỏ ra, đồng thời hoạt động với nhiều loại sản phẩm nhà thông minh từ hai công ty lớn nhất, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích nhà thông minh sành điệu, những người ghét phải chọn bên.

Vẻ ngoài tuyệt vời

Chắc chắn có chỗ cho sự tối giản trong các thiết bị điện tử hiện đại; các dịch vụ từ Apple, Sonos và những người khác dựa vào đó một cách sáng tạo, nếu hơi lâm sàng, khéo léo. Authentics kiếm được 200 đô la cho xu hướng thời trang mới mẻ này, mang đến những nét cân bằng thông minh giữa sự tinh tế cổ điển, thiết kế hiện đại và chất lượng kết cấu chắc chắn để mang lại cảm giác mới mẻ nhưng đồng thời vẫn cổ điển.

Từ lưới tản nhiệt xốp hình cánh cung được bao quanh bởi các đường vàng cho đến bề ngoài bằng nhựa vinyl của đàn guitar, loa thực sự thu hút được những người hâm mộ giữa thế kỷ này trong khi vẫn trông đủ bóng bẩy để hoạt động với các bố cục hiện đại hơn. Nó cũng được làm từ vật liệu tái chế một phần và có bao bì gần như không chứa nhựa. Thiết kế âm thanh giống như các miếng đệm cao su được nâng lên ở phía dưới đảm bảo âm trầm được tự do phát ra từ loa trầm hướng xuống mà không gây ra rung động hoặc biến dạng không mong muốn.

Ở phía trên, bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các nút điều khiển hữu hình thú vị, bao gồm núm âm lượng với phím phát/tạm dừng ở giữa, các núm điều chỉnh âm trầm và âm bổng, và ở mặt sau là công tắc tắt tiếng micrô tích hợp để đảm bảo sự riêng tư. . Bạn cũng sẽ tìm thấy phím ghép nối Bluetooth và phím “trái tim” trên bảng điều khiển chính cho phép bạn lập trình đài phát thanh hoặc dịch vụ phát trực tuyến được hỗ trợ trong ứng dụng JBL One để phát lại ngay lập tức.

Nói về ứng dụng, nó rất dễ sử dụng và hoạt động rất tốt để thiết lập Authentics 200. Tôi đã kết nối nó với Wi-Fi chỉ trong vài giây và mặc dù nó đã trải qua một bản cập nhật tuyên bố rằng sẽ mất tới 15 phút nhưng nó đã hoàn tất. và được cập nhật chỉ trong một vài. Việc thêm cả Alexa và Google Assistant cũng đơn giản đến mức đáng kinh ngạc, kết nối cả hai liên tiếp khi bạn nhấp vào một tab.

Authentics 200 hỗ trợ nhiều cách chơi, bao gồm phát trực tuyến qua Google Chromecast, Amazon Multi-Room, Apple AirPlay, Spotify Connect và Bluetooth—nó không phát các trò chơi yêu thích. Có nhiều dịch vụ phát trực tuyến được hỗ trợ hơn từ bên trong ứng dụng, mặc dù cả Spotify và Apple Music đều không nằm trong số đó. Ngoài khả năng phát trực tuyến không dây, bạn sẽ nhận được đầu vào analog 3,5 mm, đầu vào USB và Ethernet làm bản sao lưu cho Wi-Fi.

Nhân đôi niềm vui

Tiết lộ đầy đủ: Tôi thực sự không thích sử dụng trợ lý thông minh vào thời gian riêng của mình. Tôi đã thử nghiệm khá nhiều trong số chúng và đôi khi tôi thấy chúng thuận tiện cho việc ra lệnh nhanh, nhưng nhìn chung tôi thấy hầu hết các hành động đều dễ dàng (và chính xác hơn) để tôi tự thực hiện từ điện thoại của mình. Tôi phải mất một thời gian mới nhận ra điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng loa hai trợ lý trong một.

Một phần của lời hứa ở đây dường như là về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng một trợ lý để bắt đầu một quy trình hoặc lệnh, sau đó chuyển sang một trợ lý khác để hoàn thành nó. Trên thực tế, điều đó không phải lúc nào cũng thành công, đặc biệt là khi áp dụng cho một trong những trường hợp sử dụng thuận tiện nhất: phát lại âm thanh rảnh tay.

Do hệ sinh thái nhà thông minh thường đóng cửa, cả Alexa và Google Assistant đều có những ưu tiên và hạn chế riêng. Ví dụ: với tư cách là người chủ yếu sử dụng Spotify Connect để truyền phát nhạc, tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng Trợ lý Google không muốn phát theo cách đó mà thay vào đó tôi thích sử dụng Chromecast hơn. Do đó, nếu tôi bắt đầu một bài hát hoặc danh sách phát trong Spotify Connect, sau đó yêu cầu Trợ lý Google tạm dừng thì câu trả lời là “Hiện tại không có gì đang phát”. Alexa không gặp phải vấn đề như vậy và hoạt động hoàn hảo với Spotify Connect.

Theo mặc định, Trợ lý Google sẽ bắt đầu và dừng phát nhạc bằng Chromecast, trong khi trợ lý giọng nói có thể dễ dàng điều khiển âm lượng trên các dịch vụ. Như đã lưu ý trong Câu hỏi thường gặp về Authentics của JBL, nếu bạn thực sự muốn dừng nhạc từ trợ lý giọng nói đối lập, thì bạn sẽ phải tuân thủ khi sử dụng các lệnh thông minh phổ biến, như “Dừng”, “Loại bỏ” và “Yên tĩnh”.

Để xem điều gì sẽ xảy ra, tôi đã thử bắt đầu một số lệnh trên Alexa và dừng chúng bằng Trợ lý Google, điều này không phải lúc nào cũng thực hiện đúng trong các thử nghiệm của tôi. Tuy nhiên, thành thật mà nói, không thực sự cần thiết phải chuyển qua lại giữa các trợ lý trong những trường hợp sử dụng như vậy—tốt hơn hết là bạn chỉ nên bám sát một trợ lý trong suốt một nhiệm vụ nhất định. Là một người hâm mộ Spotify Connect, tôi nhận thấy Alexa là lựa chọn tốt nhất để phát lại rảnh tay và nó cũng có vẻ nhanh hơn một chút khi rút thăm.

Mặt khác, với tư cách là chủ sở hữu bộ điều nhiệt Nest, thật thuận tiện khi có thể chuyển sang Trợ lý Google để kiểm tra nhiệt độ bên trong nhà tôi hoặc tăng nhiệt độ. Nếu bạn là người sở hữu nhiều thiết bị nhà thông minh khác nhau của Google và Amazon, hệ thống trợ lý giọng nói có mối đe dọa kép của JBL thực sự có thể mang lại hiệu quả.

Loa nhỏ, âm thanh lớn

Ngay từ bài hát đầu tiên tôi chơi, tôi đã hoàn toàn choáng ngợp trước âm thanh tuyệt vời của Authentics 200. Đó là một chiếc loa vượt xa kích thước và tầm vóc của nó để tạo ra âm thanh rõ ràng, cân bằng và đầy đặn, có chiều sâu và chi tiết cho hầu hết mọi thứ bạn chơi.

Âm trầm không chỉ lớn đối với một chiếc loa có kích thước này. Nó đồ sộ, đào xuống thấp một cách đáng kinh ngạc khi được yêu cầu làm ầm ầm sàn nhà từ phía bên kia phòng. Ngoài ra còn có độ lấp lánh dễ chịu ở phía trên, với độ rõ nét tốt ở các nhạc cụ tần số cao. Nhưng chính dải âm trung phong phú và hồng hào mới thực sự nâng tầm tất cả, mang đến sự mạnh mẽ và định nghĩa cho mọi thứ, từ những cây guitar điện mạnh mẽ đến đàn organ B3 vàng và những âm thanh snare bắt mắt.

Các nhạc cụ được xác định rõ ràng không chỉ ở mặt trước của âm trường mà còn ở phía sau nó, tạo ra cảm giác về chiều cho phép các âm sắc khác nhau của chúng nổi bật lên phía trước hoặc hòa quyện một cách ngọt ngào vào nền. Bạn sẽ không nhận được nhiều sự phân tách âm thanh nổi ở đây, nhưng âm nhạc sẽ phát ra ngoài khung nhỏ của loa để tạo ra âm trường rộng hơn mong đợi, vượt xa các tùy chọn nhỏ hơn như Sonos Era 100 ở đó.

Khi so sánh hai loa đối lưng, tôi ngay lập tức hài lòng bởi Era 100 đã đứng vững như thế nào khi xét đến thiết kế hình ống, nhỏ hơn của nó và ấn tượng bởi Authentics 200 đã vượt lên trên nó tốt như thế nào để biện minh cho mức giá cao hơn của nó. Âm trầm mạnh hơn có thể là phần thưởng lớn nhất, nhưng âm thanh cũng nặng hơn ở dải âm trung và âm bổng thấp hơn. Tôi sẽ khen ngợi Era 100 vì phản hồi âm trầm nhanh hơn. Authentics 200 có xu hướng kéo xuống thấp một chút trong những khoảnh khắc đòi hỏi khắt khe như âm trầm trong “Carolina Drama” của The Raconteirs.

So sánh loa của JBL với Era 300 thì táo bạo hơn cam, vì 300 được thiết kế để hỗ trợ âm thanh 3D thông qua Dolby Atmos. Bỏ Atmos sang một bên, rõ ràng Era 300 là mẫu có màn trình diễn tự tin và đĩnh đạc hơn, nhưng Authentics 200 vẫn giữ vững phong độ của mình. Vì loa Era là hai trong số những loa thông minh được yêu thích của WIRED nên thật đáng khen ngợi khi Authentics 200 nằm gọn gàng giữa chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa thông minh có tính năng bổ sung, cả về hiệu suất âm thanh và tính linh hoạt tổng thể của nhà thông minh, tôi không thể nghĩ ra lựa chọn nào tốt hơn JBL’s Authentics 200. Ngay cả trong thị trường nhà thông minh dày đặc, chiếc loa này vẫn là một lựa chọn đáng giá. -ra người chiến thắng.

JBL Charge 4 review

Danh sách mong muốn của JBL Clip 5: Tất cả các tính năng tôi muốn xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *