Đàn ông có tính đàn bà.

Đàn ông tính đàn bà.

Đàn ông tính đàn bà: Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta tiếp xúc không ít đàn ông. Khi nói đến đàn ông, người ta thường nhắc tới sự ga lăng, phóng khoáng, lịch thiệp… Tuy nhiên, không ít đàn ông được phong cho danh hiệu “tính đàn bà”. Nói như thế không có nghĩa là đàn bà xấu tính, mà bởi khi sinh ra đàn ông và phụ nữ đã được trao cho những tính cách riêng biệt thuộc về phái mạnh và phái yếu. Có những nét tính cách ở phụ nữ là hết sức bình thường, thậm chí là tốt nhưng khi đặt vào đàn ông thì lại rất xấu. Đàn ông mà có “tính đàn bà” thì những cư xử, biểu hiện, hành động của anh ta sẽ rất khác biệt với tính cách của một người đàn ông đích thực nên có.

Xem thêm:

Dưới đây là một số đặc điểm nhận dạng một anh chàng có tính đàn bà:

1. Tính toán chi ly từng đồng, từng nghìn.

Đàn ông tính đàn bà :Phụ nữ sợ nhất là lấy phải một người đàn ông chi ly, tính toán, “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành”. Thậm chí họ còn tính toán kỹ lưỡng hơn cả phụ nữ, không để mình thiệt đến từng nghìn. Những người đàn ông có tính như vậy, khi yêu có thể có tư tưởng ” chia đều” hoặc “của ai người ấy trả”. Họ tính toán rất kỹ được mất trong mất trong tình yêu. Tình phí mà họ bỏ ra không nhiều, hoặc phải chắc chắn bỏ ra cho người mà họ có thể đi đến kết quả cuối cùng. Khi lấy về, những anh chàng như vậy sẽ để ý rất kỹ cách chi tiêu của bạn đời. Chỉ cần bạn chi tiêu không hợp lý theo ý anh ta là rất có thể sẽ gây ra mâu thuẫn. Anh ta sẽ kiểm soát khá chặt tiền bạc, và can thiệp vào chuyện chi tiêu từ những cái nhỏ nhất. Ranh giới giữa tiết kiệm và tằn tiện rất mong manh. Đôi khi, vì cái tính toán chi ly quá mức như vậy, mà người đàn ông đó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh, nhất là người vợ.

2. Hay cằn nhằn, xét nét người khác.

Tính cằn nhằn là một trong những tính phổ biến ở phụ nữ. Không ít các ông chồng thường thay than phiền rằng vợ mình cằn nhằn suốt ngày mà không mỏi miệng. Và có không ít người đã phải thốt lên rằng phụ nữ hay cằn nhằn là vì họ yêu bạn, quan tâm đến bạn. Tính cách đó ở phụ nữ thi gặp nhiều, nhưng đàn ông mà có tính cằn nhằn, xét nét người khác thì lại cực kỳ xấu.Anh ta thường xuyên nhắc bạn những chuyện hết sức vụn vặt và xét nét từng ly từng tý những việc cỏn con. Thậm chí anh ta còn luôn soi mói, quy chụp và đổ lỗi cho bạn.

dan ong tinh dan ba

 

3. Hay để ý và tỵ nạnh.

  • Có những người đàn ông để ý người khác đến từng tiểu tiết. Thậm chí, nhiều người phụ nữ còn không để ý đến những chuyện nhỏ nhặt và vụn vặt đến vậy. Ấy thế mà nhiều anh chàng lại săm soi từng chi tiết nhỏ. Thậm chí, họ để ý nhưng không nói ra. Và đến một lúc nào đó, họ lôi ra ra và càm ràm với bạn, bạn mới tá hỏa là thì ra lúc đó người ta để ý bạn đến vậy. Nếu bạn sống cùng một người đàn ông hay để ý như vậy thì đúng là rất mệt mỏi. Không khác gì bạn đang sống cùng một người chị em nhiều chuyện, săm soi.
  • Đàn ông là phái mạnh nên họ thường rất ga lăng, nhường những gì tốt đẹp và nhẹ nhàng cho phụ nữ. Nhưng có nhiều đàn ông lại tỵ nạnh với phụ nữ từng ly từng tý : từ miếng ăn đến công việc… Họ không nghĩ mình là đàn ông sẽ nhường nhịn phụ nữ, hoặc không tính toán với người khác. Mà họ chỉ chăm chăm vào lợi ích bản thân, sợ bản thân bị thiệt hơn. Những người đàn ông như vậy thường có rất ít bạn bè thân thiết, thật lòng. Đa số, các mối quan hệ của họ chỉ là xã giao hoặc bắt buộc phải giao thiệp. Chứ không có một ai thực lòng muốn kết thân với một anh chàng có tính đàn bà như vậy.

4. Có tính nhớ vặt, thù dai.

Phụ nữ một khi đã chịu thiệt thòi, bị đối xử tệ họ thường ít khi quên, dù không biết có ác ý gì hay không. Nhưng đàn ông thì hoàn toàn ngược lại, chỉ trừ những chuyện quá sâu sắc, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của họ và cần phải giải quyết thì họ mới lưu tâm lâu dài. Còn những chuyện nhỏ nhặt, thiệt thân một chút thì họ thường bỏ qua.

Thế nhưng với một anh chàng có tính đàn bà, thì chỉ cần một vấn đề nào đó ảnh hưởng đến bản thân anh ta thì anh ta sẽ tỏ ra không hài lòng. Thậm chí, năm bữa nửa tháng anh ta sẽ lại lôi ra và chì chiết bạn. Đàn ông như vậy được gọi là nhỏ nhen, thù dai.

5. Nói mãi về một vấn đề khiến anh ta không hài lòng.

Thực ra không phải lúc nào nói nhiều cũng bị cho là xấu, bởi nó có nhiều cấp độ khác nhau. Nhưng nói nhiều tới mức khiến người khác phát chán lên hoặc nói đi nói lại một vấn đề người khác không muốn nghe nữa thì sẽ trở thành vô duyên. Đàn ông nói nhiều là những người hay để ý, chấp nhặt đủ thứ chuyện, bởi họ từ trước đến giờ vốn được đặt cách “nói ít làm nhiều”. Và từ chỗ hay để ý, chấp nhặt, anh ta sẽ dễ dàng có thêm đức tính ngồi lê đôi mách, kể xấu hết người này người nọ. Đây là đức tính mà hầu hết người phụ nữ nào cũng ghét ở đàn ông.

Đàn ông thường nói ít nhưng dứt khoát “một là một, hai là hai”. Chính vì vậy, người đàn ông nào nói dai về một vấn đề nào đó, nhất là vấn đề anh ta không hài lòng thì sẽ bị coi là có “tính đàn bà”.

dan ong tinh dan ba

6. Không bao giờ chủ động nhường nhịn khi xảy ra tranh cãi

Tranh luận hay tranh cãi trong cuộc sống là điều không tránh khỏi nhất là khi sống cùng một mái nhà, một không gian. Bạn chắc hẳn thường nghe mọi người nói với bạn trai/chồng của bạn khi hai người cãi nhau rằng: “Là đàn ông thì rộng lượng chút đi, xin lỗi trước đi” phải không. Nhưng nếu một nửa của bạn có tính đàn bà thì điều này dù được nói bao lần cũng sẽ không thấy hành động chủ động nào từ phía chàng.

dan ong tinh dan ba

7. Thích buôn chuyện

Nếu chàng là “ông buôn” ở cơ quan từ chuyện sếp thế này thế nọ đến chuyện cô đồng nghiệp yêu ai, thế nào, nhà giàu hay nhà nghèo… đến khi về nhà rồi, anh ấy vẫn không rời điện thoại, tiếp tục “buôn” với bạn bè, đồng nghiệp về tình hình cơ quan rồi chuyện người này người kia… Chuyện cơ quan, chuyện hàng xóm láng giềng, chuyện gì anh cũng cứ như “ta đây biết tuốt” thì đúng là không giống đàn ông chút nào.

dan ong tinh dan ba

8. Mặc cả hơn phụ nữ.

Chuyện phụ nữ đi chợ hay mua sắm trả giá kì kèo bớt một them hai là bình thường, thế nhưng nếu “nam nhi chi chí” mà vẫn mặc cả, kèo nèo từng đồng với người bán còn hơn cả chị em. Tất nhiên mặc cả chẳng có gì sai, nhưng chỉ vì 500, 1000 đồng mà cứ kì kèo mãi thì có vẻ không “đàn ông” cho lắm.

Đàn ông yêu phụ nữ ở nét dịu dàng, kẻ lại ưa sự thuần khiết, cũng có anh lại thích tính cách biết lo toan, chăm sóc người khác của đối phương. Còn phụ nữ, họ yêu đàn ông ở cái nét “đàn ông”. Đàn ông không thích phụ nữ bộp chộp, ăn nói tục tĩu, cư xử như một tên vô học. Ngược lại, phụ nữ thì không hề ưa nổi một anh mang “tính đàn bà”. Đã là nam nhi đại trượng phụ thì phải sống sao cho khí phách lên, bản lĩnh lên. Phụ nữ lấy một người đàn ông về làm chồng chứ không phải để có thêm một “chị em” sống cùng. Đàn bà không xấu nhưng đàn ông có tính đàn bà thì thực sự quá xấu.

https://2sao.vn/tuong-mat-dan-ong-tieu-nhan-can-tranh-xa-de-khong-xui-xeo-n-210739.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *